Phát Hiện Gánh BÚN SUÔNG 40K 3 Đời Hiếm Có Khó Tìm Ở Sài Gòn Và Cái Kết | PM FOOD TRAVEL

Share
Embed
 • 
  Loading...
 • Published on:  12/19/2019
 • Phát Hiện Gánh BÚN SUÔNG 40K 3 Đời Hiếm Có Khó Tìm Ở Sài Gòn Và Cái Kết | PM FOOD TRAVEL
  ______
  Hôm nay tụi mình đã phải thức dậy thật sớm để ghé qua trải nghiệm món Bún Suông, với mức giá khá bình dân là 40k - 50k. Gánh Bún Suông này đã được truyền qua 3 đời rồi đấy cả nhà. Và hiện tại, món Bún Suông ở Sài Gòn khá là hiếm chỗ bán. Theo như mình được biết thì có 3 nơi bán đó là ở chợ Bến Thành, chợ Vườn Chuối, và ở địa chỉ 183/41 Bến Vân Đồn, P. 6, Q. 4. Tính ra, về độ hiếm có khó tìm ở Sài Gòn của món này cũng khá là hiếm phải không cả nhà? Nào, chúng ta cùng phân tích về cái tên cũng như bên trong tô Bún Suông có gì nào. Xin mời cả nhà.
  Được biết món Bún Suông hay còn gọi là Bún Đuông vì có một nguyên liệu được tạo hình theo con đuông dừa. Mới nhìn bên ngoài mình thấy có các nguyên liệu là tôm, thịt, giò heo, con suông, và nồi nước lèo như món bún riêu. Đến khi thấy nguyên liệu trong nồi thì mình mới biết là nó khác hẳn vì chỉ có khô mực và huyết. Không chần chừ sau khi hỏi thăm xong thì mình kêu một tô ăn ngay để review cho cả nhà xem.
  Nước lèo của món Bún Suông này có vị ngọt dịu nhẹ, và dường như có sử dụng nước dừa làm ngọt nước hơn. Vị ngọt nước rất rõ, thứ 2 nữa chính là khô mực. Ăn một miếng bún kèm với các loại rau giá làm cho món này càng kích thích vị giác hơn nữa. À, còn một thứ quan trọng không thể thiếu đó chính là nước chấm tương đen và nước me. Chính 2 thứ này làm nổi bật hương vị của tô bún hơn nữa, khi pha thêm vào nước lèo hay chấm ăn cùng với tôm, thịt và suông. Nhưng tiếc thay con suông lại không như mong đợi của mình vì theo mình tìm hiểu thì con suông đúng ra phải được quết từ tôm, nhưng khi ăn suông ở đây thì chỉ cảm nhận được bột thôi nếu không chắc hẳn tô bún này sẽ ngon hơn nữa. Mình sẽ cố gắng một dịp khác thử lại món bún suông này ở một địa điểm khác gửi đến cả nhà. Xin cám ơn cả nhà đã xem qua đánh giá và phân tích bên trên của tụi mình ^_^.
  ______
  👍Các Món Bún Ngon👉 http://bit.ly/2tocBp1
  ______
  👉Địa chỉ: 183/41 Bến Vân Đồn, P. 6, Q. 4
  👉Bản Đồ: https://goo.gl/maps/ewniiP95VKH8ZaoNA
  👉Thời gian: 06H00 - 10H00
  👉Giá: 40K - 50K/Tô
  ______
  👍Fanpage: https://bit.ly/31B4mTk
  👍Group: https://bit.ly/2GQ1oRX
  👍Facebook Phú: https://bit.ly/2wVorFW
  👍instagram: https://bit.ly/2kPAqCl
  ______
  Liên hệ hỗ trợ, hợp tác:
  👍Email: trongdien2003@gmail.com
  ______
  Music:

  🎼Happy Boy End Theme của Kevin MacLeod được cấp phép theo giấy phép Creative Commons Attribution (https://creativecommons.org/licenses/...)
  Nguồn: http://incompetech.com/music/royalty-...
  Nghệ sĩ: http://incompetech.com/

  🎼 Far Away — Declan DP
  Far Away by Declan DP https://soundcloud.com/declandp
  Licensing Agreement: http://www.declandp.info/music-licensing
  Free Download / Stream: http://bit.ly/2NhWC1F
  Music promoted by Audio Library https://www.201tube.com/video/iTSpmnHMVS4/video.html
  ______
  VIDEO thuộc bản quyền PM FOOD TRAVEL, vui lòng không REUP dưới mọi hình thức.
  #pm#búnsuông#đặcsảntràvinh
Loading...

Comment