(THAI SUB) NIKI - Indigo แปลเพลง || คำอธิบายเพิ่มเติมใน description box ค่า

Share
Embed
 • 
  Loading...
 • Published on:  8/13/2019
 • All the credits go to NIKI and 88rising

  กลับมากับเพลงที่นิกี้เพิ่งปล่อยเลยค่า หลายคนอาจจะสงสัยว่าชื่อเพลงหมายถึงอะไร Indigo ปกติจะแปลว่าสีน้ำเงินอมม่วงๆ แต่ในเพลงนี้จะหมายถึง indigo-colored Indica หรือ cannabis กัญชานั่นเองค่ะ

  เนื้อเพลงจะประมาณว่านิกี้ชวนผู้ชายมาลืมทุกอย่างในคืนนี้ไป แล้วท่องไปในเมืองกับเธอพร้อมกับ get high on weed กับเธอ เอาจริงเพลงชวนมาเมากัญชาด้วยกัน5555555555555 แต่งในแอลเอแน่นอนเพราะที่นั่น legal ตอนแรกเราฟังแล้วแบบไม่ค่อยชอบเนื้อหาที่สื่อมาเท่าไหร่แต่นางก็ยังแต่งเนื้อเพลงได้แสบๆ สไตล์นางแบบเดิม แล้วเราแพ้เสียงนาง แง  คำอธิบายเพิ่มเติมค่า🖤

  ‘Boy, we gon' roll up, we gon' roll out, look’
  - Roll up, roll out
  อันแรก roll up ก็หมายถึงการห่อม้วนกัญชาให้เป็น roll ก่อนเอามาจุดสูบค่า roll out ก็ฟีลแบบสูบเสร็จแล้วก็ออกมาสนุกกัน

  ‘First to one-up your last, she can stay in your past’
  - One-up
  One-up หมายถึงทำเพื่อคนอื่น เพื่อประโยชน์ของคนอื่น เราเลยแปลว่าตรงนี้คือให้ผู้ชายทิ้งผู้หญิงคนล่าสุดไว้เป็นแค่อดีต ทั้งนี้ทั้งนั้นก็เพื่อตัวผู้หญิงคนนั้นเองนั่นแหละ แสบมั้ยล่ะ555555555555

  ‘Babe, touch me slow all adagio’
  - Adagio
  Adagio คือจังหวะแบบช้าๆค่า

  ‘A little spunk, a little gumption’
  - Spunk, gumption
  จริงๆแล้ว spunk มีหลายความหมายมากๆ ทั้งความกล้า จิตวิญญาณ คนที่มีเสน่ห์ดึงดูดเพศตรงข้ามมากๆ แต่แสลงจะแปลว่าน้ำของผู้ชาย หรือการที่ผู้ชายถึงจุดสุดยอด ซึ่งเราว่านิกี้ตั้งใจเล่นคำกับตรงนี้55555555 ส่วน gumption แปลว่ามีไหวพริบ รู้ทันสถานการณ์ว่าต้องทำตัวยังไง

  ‘So shut up and just hop in, we gon' ride in style’
  - In style
  ปกติจะใช้ในรูป v + in style แปลว่าการทำอะไรอย่างน่าชื่นชม ดูดี ทุกคนชมไรงี้ แต่แสลงก็เอามาใช้กับการทำอะไรตอนกำลัง high หรือเมา weed ได้เหมือนกันค่า

  ‘If thrill was a sport, I’d be the poster child’
  - Poster child
  คนที่เป็นแบบอย่าง ตัวอย่างที่สื่อถึงลักษณะนั้นๆ แบบชัดเจนเหมือนเด็กที่เป็นนักกีฬาในโปสเตอร์ ซึ่งนิกี้จะบอกว่าถ้าเขาจะมาคัดคนไปถ่ายโปสเตอร์กีฬา thrill เธอจะต้องถูกเลือกแน่ๆ คือเธอก็เหมือนตัวแทนของ thrill ความตื่นเต้น หวาบหวามนั่นเองค่ะ

  ยังไงก็กดไลค์ ติดตาม ติชมคอมเม้นให้กำลังใจได้เลยน้า แล้วเจอกันใหม่ค่า
 •                                  
Loading...

Comment